Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn chưa yêu cầu Công ty Trường Hải triệu hồi xe Mazda3

Cuộc gặp gỡ giữa một bên là Cục Đăng kiểm Việt Nam và một bên là đại diện Công ty cổ phần ô tô Trường Hải - nhà phân phối, lắp ráp xe hơi Mazda tại Việt Nam vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng khi kết thúc cuộc trao đổi.

=>>>> mazda long biên

=>>>> giá xe mazda 3

Mazda3 All-New do Trường Hải phân phối tại Việt Nam
Mazda3 All-New do Thaco Trường Hải lắp ráp và phân phối tại Việt Nam

Ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cho biết, hiện tại Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn chưa yêu cầu Công ty Trường Hải triệu hồi xe Mazda3 mắc lỗi hiển thị đèn và trong buổi trao đổi, làm việc vừa qua với Công ty ô tô Trường Hải, Cục Đăng kiểm Việt Nam thấy rằng vẫn có những vấn đề liên quan tới Công ty VinaMazda mẹ ở Nhật Bản và do đó, Công ty ô tô Trường Hải sẽ phải giải trình tiếp.“Vấn đề kỹ thuật chủ yếu là do Công ty VinaMazda mẹ ở bên Nhật Bản, Thaco Trường Hải thì cũng chỉ là một đại lý và mua nguyên phần động cơ từ Nhật Bản về Việt Nam; do đó, những vấn đề kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực họ cũng chưa thể trả lời được mà phải chờ đợi ý kiến từ công ty mẹ bên Nhật Bản” - ông Hình cho biết thêm.
=>>>> giá xe mazda cx5
=>>>> giá xe mazda 2 


Động cơ 1.5L SkyActive của Mazda hiện được trang bị cho Mazda3 và Mazda2 tại Việt Nam 

Động cơ 1.5L SkyActive của VinaMazda đang được trang bị cho xe Mazda3 và xe Mazda2

Trong khi, đại diện của Công ty ô tô Trường Hải trong thư ngỏ gửi tới khách hàng cho biết: “rất lấy làm tiếc do vấn đề đã xảy ra và đã gây nên bất an trong khi dùng xe của khách hàng”; và cũng đã khẳng định rằng: Tập đoàn VinaMazda Nhật Bản và Thaco Trường Hải cam kết hiện tượng “đèn báo kiểm tra động cơ” không ảnh hưởng đến các kỹ thuật trong vận hành an toàn xe, không gây hư hỏng cho động cơ xe và không kéo theo các hư hỏng khác của xe.

Theo nhận định ban đầu của VinaMazda, nguyên nhân chính là do kim phun bị tắc nghẽn dẫn đến hòa khí bị nghèo và đèn báo sáng (mã báo lỗi P0171). Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân thật sự vẫn còn đang trong quá trình tìm hiểu, phân tích và tập đoàn VinaMazda vẫn chưa ra thông báo hoặc kết luận chính thức về nguyên nhân gây nên hiện tượng “đèn báo kiểm tra động cơ” trên các dòng xe Mazda dùng chung động cơ 1.5L. Dự kiến phải đến tháng 03/2016 mới có câu trả lời cuối cùng từ VinaMazda Nhật Bản, trước khi báo cáo với Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Nguồn: Báo dân tríXem thêm tin liên quan:
=>>> Showroom mazda long biên
=>>> Showroom mazda long bien
Chia sẻ Google Plus

About Mazda Long Biên

    Google Comment
    Facebook Comment
HOTLINE: 0938.900.193
Gọi điện ngay
Gửi tin nhắn